Các dự án | Tin tức:

Đoàn nhà đầu tư và báo chí tham quan dự án HAGL tại Lào, Campuchia & Việt Nam
04/06/2015 07:59

 Sau Lễ Khánh thành và bàn giao sân bay quốc tế Attapeu, trong 3 ngày từ 30/05 đến 01/06/2015,  HAGL đã tổ chức chuyến tham quan thực tế các dự án của Tập đoàn tại Lào, Campuchia và Việt Nam với sự tham gia của hơn 60 nhà đầu tư, đại diện các tổ chức quỹ đầu tư, công ty chứng khoán cùng các cơ quan truyền thông…

Tại Attapeu, Lào, Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp hướng dẫn các nhà đầu tư  thăm rừng cao ru, mía đường, trang trại chăn nuôi bò. Các nhà đầu tư đã được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất đường và mủ cao su tại các nhà máy được đặt ngay vùng nguyên liệu, các cán bộ, kỹ sư, công nhân hai nước Việt – Lào đang hăng hái làm việc bằng cơ giới hóa tại nông trường để cho ra những sản phẩm chất lượng cao.
Trong ngày 31/05 đoàn tham quan dự án cọ dầu nằm ở huyện Kon Mum, tỉnh Rattanakiri. Các công đoạn từ ươm giống, trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến cọ dầu đều tuân theo quy trình khép kín giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn tạo hiệu quả cao nhất đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống của cộng đồng cư dân địa phương. Để phục vụ việc chế biến, Tập đoàn đang xây dựng nhà máy với công suất 45 tấn quả tươi/giờ, tương đương 270.000 tấn quả tươi/năm. 
Ngày 1/6 các nhà đầu tư đã tham quan các trang trại chăn nuôi bò Úc tại Kon Thụt và Đắk Giá tỉnh Gia Lai. Quy mô chuồng trại được HAGL đầu tư hiện đại và đạt chuẩn, những cánh đồng cỏ bạt ngàn lên đến hàng nghìn hecta được trồng quanh các trang trại bò cùng các nguyên liệu từ các cây ngô, mía,  cọ của Tập đoàn giúp đàn bò có điều kiện tăng trưởng cao nhất. Đàn bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế dưới sự giám sát của các chuyên gia Úc và Israel: mỗi con bò đều được gắn chip theo dõi, mỗi tháng sẽ được kiểm tra sức khỏe một lần. Các số liệu về sức khỏe, cân nặng của từng con bò sẽ được cập nhật vào hồ sơ theo dõi trên máy tính… Cùng ngày, nhà đầu tư đi thăm Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG và nhà máy chế biến sữa Nutifood đang trong giai đoạn lắp máy và hoàn thiện.
Sau 3 ngày tham quan, các nhà đầu tư và phóng viên đã có buổi tiếp xúc và trò chuyện thân mật với ông Võ Trường Sơn – Tổng Giám Đốc HAGL qua đó giúp cho đoàn hiểu rõ hơn về tầm nhìn, chiến lược, định hướng kinh doanh và các chương trình xã hội thiết thực mà Tập đoàn đã, đang và sẽ thực hiện cho cộng đồng xã hội, môi trường..

Một số hình ảnh của chuyến tham quan