Các dự án | Tin tức:

Tập huấn cho 1.000 công nhân cạo mủ cao su bằng dao cải tiến Thái Lan
23/05/2012 08:05

Nhằm chuẩn bị ra quân khai thác mủ cao su mùa vụ đầu tiên, vừa qua, Tổng Công ty cao su HAGL đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cạo mủ  cho gần 1.000 công nhân tại Gia Lai (Việt Nam), Sekong, Attapeu (Lào). Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Viện cao su Thái Lan, và cán bộ kỹ thuật lành nghề Việt Nam đã được mời đến trực tiếp hướng dẫn. Đặc biệt, nhằm giúp năng suất làm việc cao hơn, thao tác nhanh, dễ sử dụng, HAGL đã nhập loại dao cạo mủ cải tiến Thái Lan. Đây được xem là dao cao mủ tiên tiến nhất hiện nay.


Chuyên gia Thái Lan đang hướng dẫn công nhân thực tập cạo mủ cao su

Với sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, cộng với lòng hăng say, phấn khởi của các học viên, đến nay sau các kỳ sát hạch, đã gần 1000 người được cấp chứng chỉ tay nghề loại khá, giỏi.


Công nhân đang thực tập cạo mủ cao su

Anh Trần Thắng, công nhân khai thác mủ cho biết: “Lúc mới học cạo mủ cao su, tôi rất bỡ ngỡ nhưng nhờ được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn tận tình, tôi đã thao tác tương đối thành thạo.Tôi quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay trong mùa vụ đầu tiên”. Ông Phan Thanh Thủ, Giám đốc Hoàng Anh Attapeu cho biết: “Năm 2012 chúng tôi sẽ bắt đầu đưa vào khai thác gần 3.000 ha tại Sekong và Attapeu. Với lợi thế về thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu, cộng với phương pháp quản lý khoa học, đặc biệt là hiệu quả của công nghệ tưới nước nhỏ giọt Israel, các vườn cây cao su đã xanh tốt bốn mùa, chúng tôi đã rút ngắn thời gian kiến thiết cơ bản, chỉ còn hơn 4 năm dòng nhựa trắng đã chảy - sự bội thu đang đến rất gần".


Toàn cảnh cạo mủ cao su

HAGL