Các dự án | Tin tức:

HNG chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HSX)
20/07/2015 07:58

 Sáng ngày 20/07/2015, Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai với mã chứng khoán HNG.


HAGL Agrico đã niêm yết 708.143.895 cổ phiếu HNG với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động là 20%.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Thắng - Tổng Giám đốc HAGL Agrico thay mặt Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước qua các thời kỳ, Lãnh đạo Sở GDCKTPHCM và các bộ phận trực tiếp xử lý hồ sơ niêm yết của HAGL Agrico đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong quá trình chuẩn bị thủ tục niêm yết.

Sự kiện niêm yết HNG tại HOSE giúp HAGL Agrico thực hiện các cam kết với Cổ đông, Nhà đầu tư; tăng cường tính minh bạch tình hình tài chính, tình hình hoạt động; cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường. Đây là một bước quan trọng góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của mình, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả cho Doanh nghiệp.

HAGL Agrico là công ty con của Tập đoàn HAGL hoạt động trên lãnh thổ 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia, có vốn điều lệ 7.081 tỉ đồng và sở hữu quỹ đất 88.000 ha, với các ngành nghề kinh doanh chính là trồng và chế biến mủ cao su; trồng và chế biến dầu cọ; trồng và chế biến mía đường cùng các sản phẩm phụ; trồng bắp và chăn nuôi bò thịt và bò sữa.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, giá đóng cửa của HNG là 33.500 đồng với khối lượng giao dịch 440.870 cổ phiếu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ


Ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ


Ông Nguyễn Xuân Thắng - Tổng Giám đốc HAGL Agrico phát biểu tại buổi lễ


Chủ tịch HAGL Agrico nhận Quyết định Niêm yết


Ký vào sổ lưu niệm


Chủ tịch HAGL Agrico gõ cồng chào sàn