Những cột mốc phát triển

GIAI ĐOẠN KHỞI NGHIỆP: 1990 - 1993

Doanh nghiệp tư nhân: Sản xuất đồ gỗ


 

1990: Một phân xưởng nhỏ sản xuất đồ gỗ

1993: Xây dựng nhà máy chế biến gỗ đầu tiên; Thành lập Xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh Gia Lai 

GIAI ĐOẠN ĐẠI CHÚNG HÓA: 2002 - 2012 

Công ty đại chúng: Bất động sản là nghành chủ lực trong khi chiến lược đa dạng hóa được triển khai

 

 

2002: Đầu tư vào CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nhằm quảng bá thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai trong và ngoài nước

2006-2007: 

   •  Chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần
    •  Dragon Capital và Jaccar trở thành cổ đông chiến luợc của Công ty

2008-2010:

   •  Niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM
   •  Huy động vốn cổ phần từ TTCK để tài trợ cho chương trình đa dạng hóa sang nghành trồng trọt, thủy điện và khoáng sản nhằm tạo sự phát triển bền vững

2011 - 2012:

   •  Huy động vốn từ thị trường chứng khoán quốc tế thông qua phát hành GDR niêm yết trên Sàn Luân Đôn
   •  Phát hành Trái phiếu Quốc tế 90 triệu USD thông qua Credit Suisse
   •  Phát hành trái phiếu chuyển đổi cho Temasek

2013 - 2018

GIAI ĐOẠN TÁI CẤU TRÚC KINH DOANH VÀ TÀI CHÍNH 

Chuyển đổi ngành nghề kinh doanh, tập trung đầu tư nông nghiệp bao gồm các loại cây ăn trái, cao su, cọ dầu 

Cao su
• Tổng diện tích: 31.085 ha 

Cọ dầu
 Tổng diện tích: 10.755 ha
 

Trái cây
• Tổng diện tích: 18.675 ha

Từ năm 2019 - đến nay 

GIAI ĐOẠN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

Đẩy mạnh mở rộng diện tích trồng cây ăn trái tăng từ 20.559 ha lên 30.000 ha tại Đông Dương, ứng dụng công nghệ mới nhất để hoàn thiện kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản trái cây, cải thiện tích cực năng suất và tăng tỷ lệ trái cây loại 1 với mức cao nhất. 

SỰ KIỆN NỔI BẬT 

PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM HOÀNG ANH MYANMAR CENTRE

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Myanmar, chiều 19/06/2019 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến thăm dự án Hoàng Anh Myanmar Centre do Tập đoàn HAGL làm chủ đầu tư.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết: Hoàng Anh Gia Lai là một trong những tập đoàn tư nhân Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài. Khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại, Văn phòng cho thuê, Khách sạn 5 sao và Căn hộ. Tổng vốn đầu tư của Dự án là 440 triệu đô la Mỹ. Tháng 12 năm 2015, HAGL đã đưa Trung tâm thương mại và hai tòa nhà văn phòng vào hoạt động. Khu trung tâm thương mại Myanmar Plaza có tổng diện tích cho thuê trên 32.000 m2. 

Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, HAGL đã tạo việc làm cho gần 1.000 người dân địa phương với thu nhập ổn định, tạo ra doanh thu hơn 180 triệu USD đến cuối tháng 05 năm 2019. Khu phức hợp Myanmar Centre được xem như biểu tượng hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Myanmar.

Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn HAGL sắp đến và thông qua quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn THACO, HAGL sẽ tập trung vào phát triển Nông nghiệp bền vững và từng bước rút khỏi những mảng kinh doanh khác. Tập đoàn THACO hỗ trợ phát triển tiếp Giai đoạn 2 của Dự án. Hai bên sẽ cùng nhau phối hợp hoàn thành dự án đúng như cam kết với Chính phủ Myanmar, mang thương hiệu bất động sản Việt Nam vào thị trường đầy tiềm năng này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết rất hãnh diện và tự hào khi tham quan dự án HAGL Myanmar Centre. HAGL đã phát triển thành công giai đoạn 1. THACO sẽ tiếp tục tạo thêm giá trị cho giai đoạn 2. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, việc bắt tay của HAGL và THACO sẽ tạo nên nhiều câu chuyện lớn và là cầu nối hiệu quả thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch và đầu tư giữa 2 quốc gia Việt Nam - Myanmar. 

THACO VÀ HOÀNG ANH GIA LAI KỶ NIỆM 1 NĂM HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

Ngày 09/09/2019 tại TP.HCM, THACO và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo một số ngành Trung ương, tỉnh, thành phố, cùng các đối tác của THACO và HAGL.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL chia sẻ: việc hợp tác tốt đẹp trong năm qua giữa hai doanh nghiệp đã mang đến những kết quả hết sức khả quan và HAGL đã thực sự thoát khỏi tình huống nghìn cân treo sợi tóc, đồng thời bước vào giai đoạn phát triển mới ổn định, từng bước vững chắc và thịnh vượng hơn. Điều này không chỉ giúp giữ được công ăn việc làm ổn định cho hơn 30.000 lao động mà còn mang lại việc làm cho hơn 60.000 lao động trong tương lai gần tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương cho biết lễ kỷ niệm đánh dấu sự hợp tác thành công bước đầu của THACO và HAGL. Trong hơn một năm qua, THACO đã  nỗ lực thực hiện hơn cả cam kết nhằm đạt được mục tiêu cao nhất mà hợp tác chiến lược đề ra, giúp HAGL vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn. Đồng thời còn thực hiện được một phần chiến lược mang tính đột phá để phát triển trong thời gian tới, nhằm đưa Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế HAGL (HNG) sớm trở thành một tập đoàn nông nghiệp có quy mô lớn theo hướng công nghiệp, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, tạo ra chuỗi giá trị cây ăn trái nhiệt đới trong ngành nông nghiệp Việt Nam tham gia thị trường toàn cầu.