HAGL bàn giao Làng SEA Games
04/09/2009 00:00

 

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Công trình Làng SEA Games 25 nằm cách trung tâm thủ đô Vientiane 12 km, có tổng diện tích 42.000m2 với 8 tòa nhà cao 5 tầng, 1 dãy nhà ăn phục vụ cùng lúc 1.500 người và tòa nhà điều hành 2 tầng nằm trong quần thể khuôn viên rất rộng rãi và thoáng mát. Dự án gồm có 1.000 phòng ở cho VĐV đúng tiêu chuẩn quốc tế có sức chứa cùng lúc 4.000 VĐV, HLV về tham dự SEA Games. Ngoài ra, còn các công trình phụ như phòng họp, trung tâm báo chí, sân vườn, phòng họp lãnh đạo đoàn, hệ thống đèn chiếu sáng...”.

 

Làng SEA Games 25 được khởi công và hoàn thành trong vòng 1 năm với tổng vốn đầu tư là 19 triệu USD, trong đó 4 triệu USD không hoàn lại và 15 triệu USD được phía Lào trả dần trong 3 năm. Sau khi SEA Games kết thúc, làng này sẽ trở thành ký túc xá để phục vụ cho 8.000 sinh viên của Đại học Quốc gia Lào, góp phần cho việc đào tạo thế hệ trẻ của Lào.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khen ngợi và biểu dương những nỗ lực của tập thể CB-CNV HAGL đã tích cực, sáng tạo, khắc phục khó khăn để làm nên một công trình có giá trị cho nước bạn Lào, đóng góp lớn cho tình hữu nghị và hợp tác giữa VN và Lào ngày càng tốt đẹp.

Phó thủ tướng thường trực CHDCND Lào Somxavad Lengxavad cảm ơn HAGL đã đảm bảo tiến độ, thực hiện làng SEA Games 25 rất đẹp và khang trang, đề nghị phía HAGL sau khi bàn giao tiếp tục phối hợp với Bộ Thể thao Lào để quản lý điều hành công trình này. Chính phủ Lào cũng đã trao tặng huân chương phát triển hạng nhất cho ông Đoàn Nguyên Đức và công bố HAGL là nhà đồng tài trợ chính cho SEA Games 25.

Cắt băng khánh thành SEA Game

Tham quan làng vận động viên SEA Game

Toàn cảnh làng vận động viên SEA Game