Hoàng Anh Gia Lai đến với người dân nghèo XAY XET THA
02/11/2009 00:00

 Tối ngày 22/10/2009, 37 bác sĩ và dược sĩ của Đoàn y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn được đã lên đường sang nước Lào giúp đỡ cho người dân nghèo tại huyện Xay xet tha. Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức với sự tài trợ của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên hành trình đến với nước bạn của Đoàn gặp rất nhiều khó khăn, đường đi bị sạt lỡ, có đoạn bị lún rất sâu, qua đèo lúc trời tối, thồ hàng vào tận trong buôn,…nhưng với tấm lòng nhân ái và tinh thần nhân đạo cùng với sự giúp đỡ của các nhân viên Hoàng Anh Atôpư, đoàn cũng đã đến được điểm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo nơi đây.

Tại đây Đoàn đã khám cho gần 1100 bệnh nhân và cùng với Hoàng Anh Atôpư, đoàn cũng đã trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho các thôn như :nếp, muối, mì gói,…

Ngày 26/10/2009,  đoàn về đến Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù trải qua những ngày đường vất vả nhưng trên gương mặt của tất cả các thành viên trong đoàn đều hiện lên sự mãn nguyện vì đã tham gia vào một chuyến hành trình đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong chuyến đi

 

Chiếc Hino chở đoàn đang bị mắc kẹt tại vũng lầy

Đông đảo bà con đã đến địa điểm khám bệnh từ sáng sớm

 Tiến hành khám tổng quát

 Khám răng

 Tiếp tục khám bệnh

Phân thuốc theo toa

Cùng với khám chữa bệnh, 5 tấn gạo được chở đến để phát tặng người nghèo