Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai
18/11/2009 16:46

Sáng  14-11-2009, Đoàn công tác xã hội do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng sự tài trợ của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai, đã lên đường đi Tây Nguyên. Tại tỉnh Gia Lai, đoàn sẽ thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã vùng lũ Ia Broái, huyện Ia Pa.

Do hậu quả của cơn bão nên đường đến với đồng bào Ia Broái của đoàn cũng lắm gian nan. Mặc cho đường gập ghềnh khó đi, mặc cho cuộc hành trình dài đã phần nào gây cho cả đoàn mệt mỏi,…nhưng được biết người dân đang háo hức chờ đợi Đoàn đến khám nên ngay từ 4h30 sáng hôm sau Đoàn lại lên đường vào tận điểm khám tại xã Ia Trok, huyện Ia Pa, nơi bị cơn lũ tàn phá nặng nề.

Do đã nghe báo tin có Đoàn y bác sĩ lên khám bệnh và phát thuốc miễn phí nên ngay từ sớm người dân đã có mặt tại điểm khám rất đông, chính vì vậy Đoàn đã bắt tay vào việc ngay khi vừa đến. Đến trưa, số người bệnh không vơi dần mà còn đông thêm, cả Đoàn quyết định không nghỉ trưa vì nghĩ rằng còn rất nhiều người đang chờ và họ thực sự cần giúp đỡ…đến chiều cùng ngày hơn 1000 người đã được khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí, mọi người ra về với những bịch thuốc trên tay và gương mặt đã có nụ cười trở lại, mặc dù đó chỉ là những nụ cười thoáng qua vì cơn bão đã cướp đi nhiều thứ mà họ vô cùng quý mến.

Một số hình ảnh của chuyến đi

 
Đại diện Công ty HAGL trao quà cho các em học sinh nghèo


Bác sĩ đang khám cho các bệnh nhân nghèo