Hoàng Anh Gia Lai thông báo đã chốt giá thành công 90 triệu đô-la Mỹ cho trái phiếu thường, phát hành quốc tế lần đầu của Việt Nam
17/05/2011 13:55

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16/5/2011

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (“HAGL”) xin trân trọng thông báo rằng Công ty đã chốt giá thành công cho đợt chào bán trái phiếu quốc tế đầu tiên của Công ty vào ngày 11/5/2011. Lượng trái phiếu phát hành với tổng mệnh giá 90 triệu đô-la Mỹ đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một công ty Việt Nam phát hành trái phiếu công ty với lợi suất cao ra quốc tế. Credit Suisse là đơn vị Tư vấn chào bán Duy nhất cho đợt phát hành này, và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn là đơn vị tư vấn tài chính trong nước cho HAGL.

Phát biểu về sự kiện này, Chủ tịch HAGL, Ông Đoàn Nguyên Đức, nói: “HAGL rất vui khi được là công ty Việt Nam đầu tiên tiếp cận thành công với các thị trường vốn nợ quốc tế qua đợt giao dịch mang tính chất khai cuộc này. Chúng tôi luôn hướng đến phát triển mối quan hệ lâu dài, tích cực với cộng đồng các nhà đầu tư quốc tế”.

Trái phiếu doanh nghiệp của HAGL được Standard & Poor’s xếp hạng B (triển vọng tích cực), và Fitch xếp hạng B (triển vọng ổn định) và được huy động với trái suất hàng năm là 9.875%. Lượng trái phiếu này, với kỳ hạn là 5 năm và đơn vị phát hành có thể mua lại sau ba năm, hiện đang được bán theo Quy chế S (Quy chế chào bán chứng khoán ngoài Hoa Kỳ) và dự kiến sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

HAGL dự định sử dụng số tiền ròng thu được từ việc phát hành trái phiếu này để đầu tư vào ngành thủy điện, cao su và bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh. HAGL là một tập đoàn Việt Nam kinh doanh lớn về bất động sản tại Việt Nam, nhưng cũng đang phát triển mạnh các ngành kinh doanh quặng sắt, đồn điền cao su và thủy điện. HAGL không có cổ phần thuộc sở hữu của Nhà nước và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh.

Công bố này cùng những thông tin trong công bố không phải là bản chào bán chứng khoán ở Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản. Chứng khoán có thể không được chào bán hoặc bán ở Hoa Kỳ, hoặc cho, hoặc vì lợi ích của cá nhân người Hoa Kỳ (như đã nêu trong Quy chế S thuộc Đạo luật Chứng khoán năm 1933 của Hoa Kỳ (“Đạo luật Chứng khoán”) nếu không được đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán, hoặc không được miễn trừ đăng ký. Bất kỳ đợt chào bán chứng khoán ra công chứng nào được tiến hành ở Hoa Kỳ sẽ được thực hiện qua bản cáo bạch; có thể lấy tài liệu này từ đơn vị phát hành hoặc chủ chứng khoán đang bán chứng khoán; bản cáo bạch chứa đựng những thông tin chi tiết về đơn vị phát hành và sự quản lý cũng như các báo cáo tài  chính.

Kính thư

Thắc mắc xin gửi về:

Ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc
ĐT: +84 8 3866 9065
Fax: +84 8 3866 9212
Email: son.vo@hagl.com.vn

HAGL