Công tác huấn luyện nhân sự bệnh viện ĐHYD - HAGL: lựa chọn người tài đức
07/10/2011 10:18

Sự thành hình của Bệnh viện ĐHYD – HAGL tuy có gian nan nhưng không đáng kể so với những nỗ lực không ngừng của tập thể Giáo sư, Tiến sỹ,Bác sỹ, Kỹ thuật viên Bệnh viện ĐHYD TP.HCM  cùng lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn HAGL đã làm được để chuẩn bị đưa bệnh viện đi vào hoạt động. Đi đôi với việc lắp đặt các trang thiết bị y tế hiện đại, chuẩn bị khối nhân sự là điều quan tâm hàng đầu của Ban Giám đốc Bệnh viện ĐHYD.


Một số hình ảnh trong buổi huấn luyện

Các chuyến công tác dọc miền duyên hải và Tây Nguyên của thầy Phan Bảo Khánh kết hợp cùng truyền thông, báo chí đã mang lại kết quả đáng kể cho khối nhân sự.Phòng Khoa học và Đào tạo, Bệnh viện ĐHYD TP HCM được chỉ thị xây dựng mô hình huấn luyện/đào tạo dựa trên căn bản:
-    Quan sát, đánh giá học viên
-    Huấn luyện chủ động
-    Theo dõi kết quả
Các học viên sau khi được tuyển vào qua phỏng vấn sẽ được đánh giá và bố trí công việc, tiếp đó được huấn luyện/đào tạo về kỹ năng chuyên ngành. Chương trình huấn luyện được các thầy cô soạn thảo và thực thi trực tiếp trong các Khoa/Phòng tại bệnh viện ĐHYD. Giai đoạn này được xem là quan trọng nhất, đặc biệt là các quy trình hoạt động chuyên ngành đều được huấn luyện theo mô hình hoạt động của bệnh viện ĐHYD. Công tác đánh giá, kiểm tra trước khi ký hợp đồng chính thức là một cách thức lựa chọn người có tài đức.Mọi người dự tuyển đều phải qua quy trình bảy bước trước khi được ký hợp đồng lao động chính thức. Chương trình huấn luyện về văn hóa bệnh viện cũng được soạn thảo và giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong văn hóa giao tiếp bệnh viện.

Tính đến tháng 10 năm 2011, sau ba tháng thực hiện chương trình huấn luyện, chúng tôi đã và đang đào tạo được 78 nhân viên bao gồm nhiều bác sỹ, kỹ sư, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên hành chính cho các Khoa/Phòng BV ĐHYD – HAGL.Các anh chị em đang được đào tạo, huấn luyện tại bệnh viện ĐHYD TP HCM cho biết họ rất phấn khởi trong việc học hỏi, thu nhận kiến thức để chuẩn bị đón nhận công việc sẽ được giao phó. Một số anh chị em đã có kinh nghiệm và kiến thức sau nhiều năm trong ngành cũng đánh giá cao công tác huấn luyện và cho rằng rất cần thiết cho sự phát triển sau này trong chuyên ngành của họ. Mọi người nhận thấy đây là cơ hội rất tốt để có thể hội nhập với gia đình y tế BV ĐHYD.


Công việc huấn luyện/đào tạo sẽ được tiến hành liên tục để hỗ trợ từng bước trong công tác chuyển giao công nghệ y tế của BV ĐHYD  TPHCM cho Tây nguyên giàu đẹp của đất nước ta .

Nguyễn Đại Thành MBA

Bệnh viện ĐHYD - HAGL