Tin vui: Đội Học viện HAGL-Arsenal-JMG thắng U 17 Arsenal 1-0
29/10/2012 14:10

Như tin đã đưa, chuyến tập huấn tại Châu Âu của các cầu thủ học viện HAGL-Arsenal-JMG kéo dài hơn 3 tuần qua 3 quốc gia Anh, Pháp và Bỉ. Chặng dừng chân cuối cùng của các em là Trung tâm huấn luyện Arsenal nước Anh, nơi cách đây 6 năm, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có cái bắt tay lịch sử với Giáo sư Arsene Wenger để hình thành nên đối tác chiến lược HAGL- Arsenal đồng thời ra đời Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG.


HLV Wenger chụp hình với các em 


Khởi động  


Tập luyện cùng U 17 Arsenal


Chụp hình lưu niệm trước trận đấu giao hữu với U 17 Arsenal

Trong thời gian một tuần ở đây, được sự hỗ trợ nhiệt tình của Giám đốc kỹ thuật CLB Arsenal Steve Morrow và HLV Wenger, đội Học viện HAGL-Arsenal-JMG đã có cơ hội trải nghiệm đời sống tại một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới: các em đã ăn ở, sinh hoạt và tập luyện cùng với đội 1 Arsenal. Hàng ngày, các em luyện tập cùng sân, được xem các đàn anh đội Arsenal như Ashavin, Theo Walcot, Sagna, Podolski, Jack Wilshere… thị phạm các động tác và chính thầy Wenger theo dõi cũng như chỉ bày một số kiến thức về bóng đá. Sau đó, 5 em trong đội được đặc cách tập luyện chung với đội U18 Arsenal là Đông Triều, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và Thành Lộc.
 

HLV Arsenal hướng dẫn bài tập  

HLV Wenger theo dõi các em tập luyện
 
Ngoài ra, các em được xem các những thần tượng của mình thi đấu với CLB Shalke 04 tại giải Champion League và Queen Park Ranger giải Premier League … 
 
Chiều 27.10, các cầu thủ của học viện HAGL-Arsenal-JMG Việt Nam đã có  trận đấu với U17 Arsenal. Mặc dù thua xa đội bạn về thể hình nhưng với lối chơi hợp lý: phối hợp nhỏ, một chạm,Học viện HAGL–Arsenal–JMG đã giành chiến thắng 1-0 do tiền đạo Thanh Tùng ghi. Một kết quả quá tuyệt vời đối với các em. Các chuyên gia của Arsenal trực tiếp xem trận đấu đã gật gù hài lòng với những mầm non đến từ Việt Nam.
 
Với kết quả này, các cầu thủ trẻ Học viện HAGL-Arsenal-JMG đã kết thúc tốt đẹp chuấn tập huấn tại châu Âu. Trước đó, Học viện đã thi đấu ba trận, giành chiến thắng 2-0 trước đội trẻ CLB Wissous, hòa U19 Paris FC 0-0 và thua Học viện JMG (Bỉ) 2-4.

Hôm nay, toàn đội đã về đến Việt Nam. Khóa đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG sẽ ra trường vào năm 2014, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam 
 
Một số hình ảnh trong chuyến tập huấn:
 

Chụp hình lưu niệm tại Tháp Eiffel, Paris


Chụp hình lưu niệm trước khi vào xem PSG thi đấu
 

Đến sân công viên các hoàng tử xem PSG thi đấuChụp hình lưu niệm khi đi thăm London
 

Chụp hình tại Tháp đồng hồ Big Ben  


Gặp gỡ HLV  Wenger  


Tranh thủ chụp hình với tiền đạo Gervinho
 

Võ Huy-Q.A
Ảnh: Dương Minh Ninh