Chương trình cộng đồng của HAGL tại Việt Nam
07/06/2016 10:24

 

 
 
Bác sĩ Bệnh viện ĐHYD HAGL đang khám cho bệnh nhân nghèo

Tiếp nối hiệu ứng lan tỏa từ các hoạt động tài trợ - từ thiện các năm qua, trong năm 2015, HAGL tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội đến những vùng còn khó khăn, thiếu thốn, chủ yếu tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế, giáo dục, thúc đẩy đời sống văn hóa tinh thần của người dân…
 

Đầu tư cơ sở hạ tầng

HAGL thực hiện nâng cấp sân vận động Pleiku có sức chứa hơn 10.000 người phục vụ cho hoạt động thể thao của Tỉnh và người dân, hỗ trợ người dân huyện Phù Cát, Bình Định làm đường, kéo điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Văn hóa, giáo dục

•    Năm 2015, HAGL tài trợ kinh phí xây dựng Tượng đài anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây sẽ là công trình tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

•    HAGL đầu tư xây dựng trường Tiểu học Lê Anh Xuân, quận 7, TP. Hồ Chí Minh với tổng kinh phí tài trợ 10 tỷ đồng; hàng năm, Tập đoàn trích lợi nhuận để ủng hộ các Quỹ khuyến học của tỉnh Gia Lai.

Đời sống kinh tế

Với tôn chỉ Chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn, những chương trình tài trợ, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trong nước đã trở thành các hoạt động quen thuộc của HAGL: thường xuyên ủng hộ các Quỹ người nghèo, Hội người mù, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ chất độc màu da cam, quyên góp cứu trợ người dân vùng bão lũ, tổ chức tặng quà tết cho các gia đình khó khăn,... Các chương trình này không chỉ được thực hiện bằng khoản trích phúc lợi của Tập đoàn mà còn bằng đóng góp cá nhân của các cán bộ, nhân viên Tập đoàn.

Bên cạnh đó, năm vừa qua HAGL đã tặng bò giống cho các hộ dân nghèo, góp phần chung tay xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Quảng Nam.


Y tế

Sau bốn năm hoạt động, với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao và được đầu tư trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện ĐHYD - HAGL hiện đang làm rất tốt nhiệm vụ cải thiện chất lượng y tế cho nhân dân các tỉnh Tây Nguyên. Năm 2015, bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 201.804 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú hơn 12.000 lượt người, thực hiện gần 3.500 ca phẫu thuật trong đó 30% là phẫu thuật nội soi.

Ngoài việc phục vụ khám chữa bệnh tại chỗ, bệnh viện còn thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội như: Tổ chức vui trung thu cho các trẻ em tại bệnh viện, tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, thực hiện chương trình khám và cấp thuốc, mổ mắt miễn phí cho các đồng bào vùng sâu vùng xa tỉnh Gia Lai nói riêng và người dân nước bạn Lào và Campuchia.


Thể thao


Các cầu thủ CLB HAGL cùng những học viên Học viện bóng đá Nutifood – HAGL - Arsenal - JMG dến thăm Trung tâm trẻ mồ côi và khuyết tật Tam Bình, TP. HCM

Năm 2015, Học viện bóng đá HAGL – Asernal – JMG tiếp tục có những đóng góp đáng tự hào cho nền Bóng đá Việt Nam khi vượt qua những đội bóng đẳng cấp đến từ Thái Lan, Myanmar và Hàn Quốc để đăng quang ngôi vô địch giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên.

Bên cạnh nhiệm vụ nâng cao trình độ chuyên môn, các cầu thủ HAGL còn thường  xuyên thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh: quyên góp cứu trợ cho người dân vùng bão lũ, thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, các cụ già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM, Gia Lai, Khánh Hòa,… Năm 2015, đội HAGL tiếp tục được mời làm đại diện hình ảnh cho UNFPA trong chiến dịch chống nạn bạo hành phụ nữ và trẻ em gái. Đây là một vinh dự và cũng là trách nhiệm của các cầu thủ trẻ HAGL trong việc truyền tải thông điệp bình đẳng giới đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong công tác đào tạo các thế hệ cầu thủ trẻ tài năng về chuyên môn và tầm vóc về đạo đức, góp phần làm thay đổi tích cực cho nền bóng đá Việt Nam.