Chương trình cộng đồng của HAGL tại Lào
07/06/2016 10:07


Trẻ em tại Attapeu, Lào đi học ở trường do HAGL xây dựng

Phát triển cơ sở hạ tầng 

Tập đoàn đã xây dựng một bệnh viện quy mô 200 giường, xây 2.000 căn nhà cho công nhân, nhà làm việc tại các bản, trường học cho trẻ em, xây nhiều cầu kiên cố và thực hiện hàng trăm ki-lô-mét đường cấp phối giúp người dân đi lại thuận tiện, kéo lưới điện cho dân cư trong vùng dự án. Song hành với những dự án của mình, HAGL đã góp phần giải quyết việc làm cho đồng bào địa phương và nhân dân các vùng lân cận. 

Với cam kết hỗ trợ Chính phủ Lào thi công xây dựng khu trung tâm hành chính huyện mới tại huyện Phu Vông tỉnh Attapeu, đến nay, Tập đoàn đã hoàn thành 20% khối lượng công trình với tổng số tiền đã đầu tư là 3 triệu USD. 

Tháng 05/2015, sân bay quốc tế Attapeu do HAGL hỗ trợ Chính phủ Lào xây dựng đã khánh thành và đi vào hoạt động, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt kinh tế của Attapeu và phục vụ đắc lực nhu cầu đi lại của người dân. Trước đó, HAGL đã tài trợ cho Chính phủ Lào 19 triệu USD xây dựng làng vận động viên SEA Games 25.


Y tế

Bên cạnh việc xây dựng bệnh viện tại Attapeu quy mô 200 giường nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tại chỗ, nâng cao điều kiện y tế cho người dân trong vùng; hàng năm, HAGL còn tạo điều kiện đưa người dân, công nhân, nhân viên và cán bộ người Lào về chăm sóc, khám chữa bệnh miễn phí tại Bệnh viện ĐHYD - HAGL.

Ngoài ra, HAGL còn tích cực tham gia tài trợ, ủng hộ các bản, làng, các huyện, tỉnh tổ chức đại hội, lễ tết, đóng góp xây dựng các phong trào thể dục thể thao, hỗ trợ kinh phí cho sinh viên Lào sang học tập tại Việt Nam,…