Chương trình cộng đồng của HAGL tại Campuchia
07/06/2016 10:02

Năm 2015, Tập đoàn tiếp tục triển khai chương trình “Phát triển cộng đồng” mà lãnh đạo HAGL đã cam kết thực hiện tại Campuchia, bằng những chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm nâng cao mức sống cơ bản của đồng bào xung quanh dự án.


Tặng lương thực mùa giáp hạt cho bà con quanh vùng dự án tại Campuchia

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Những hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng HAGL thực hiện từ nhiều năm nay đã góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các cộng đồng như: làm đường, xây cầu, kéo điện thắp sáng, xây giếng nước. HAGL đã tài trợ cho LĐBĐ Campuchia xây dựng học viện bóng đá quốc gia Bati tại tỉnh Takeo với tổng số tiền tài trợ là 4 triệu USD.

Tập đoàn dự kiến xây dựng 3.000 ngôi nhà cấp cho bà con ở và làm việc tại dự án với kinh phí 3.500 USD mỗi căn. Nhà ở sẽ có đầy đủ điện, nước, nhà vệ sinh và dịch vụ y tế hoàn chỉnh cho từng cụm dân cư.

Hỗ trợ lương thực, tài chính

HAGL thực hiện định kỳ hàng năm việc hỗ trợ lương thực cho các hộ dân nghèo, khó khăn. Trong chuyến thăm vào mùa giáp hạt tháng 4/2015, công ty đã gửi tặng tới 349 hộ nghèo mỗi hộ 50kg gạo và một thùng mỳ tôm.

Bên cạnh đó, thông qua tổ chức CAO - trực thuộc Ngân hàng Thế giới và sự hợp tác của các tổ chức phi Chính phủ, HAGL đã tiến hành tặng mỗi làng quanh khu vực dự án một con bò 400kg và tiền hỗ trợ thực hiện nghi lễ cúng tế thần linh theo tập quán tín ngưỡng với kinh phí 23.800 USD.
Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Thường xuyên triển khai các hoạt động thăm hỏi, khám chữa bệnh và tặng quà cho cộng đồng tại Campuchia: HAGL thường xuyên hợp tác cùng đơn vị thành viên là Bệnh viện ĐHYD – HAGL tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà định kỳ cho 18 cộng đồng tại tỉnh Rattanakiri. Ngoài ra HAGL còn tổ chức định kỳ chương trình mổ mắt miễn phí đến tận các vùng sâu vùng xa của nước bạn, các bác sĩ đã sàng lọc ra những trường hợp bị mờ mắt do đục thủy tinh thể và các bệnh nặng khác đưa về Gia Lai chữa trị miễn phí tại Bệnh viện ĐHYD – HAGL.