Hoàng Anh Gia Lai đến với đồng bào nghèo huyện Bá Thước
14/04/2010 08:59

Từ ngày 06/04/2010 đến ngày 13/04/2010, Đoàn công tác từ thiện do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường đến với người dân nghèo huyện Bá Thước trong chương trình “ Tháng Tư – Nghĩa Tình Bá Thước” . Chương trình này được thực hiện với sự tài trợ chính của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Bá Thước là một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, đời sống người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn đặc biệt là về mặt chăm sóc y tế….  Vượt qua gần 1720 km  hơn 40 y, bác sĩ của đoàn công tác xã hội đến với bà con bằng cả tấm lòng, đoàn đã tiến hành các nghiệp vụ như : khám nội khoa, khám ngoại khoa, khám mắt, siêu âm, chăm sóc răng miệng và cấp phát thưốc miễn phí. 


Bác sĩ đang khám cho bệnh nhân

Hơn 1500 bệnh nhân được khám chữa bệnh và phát thuốc, mặc dù làm việc rất vất vả nhưng tất cả các thành viên đều vẫn cười rất tươi, cười vì đã giúp được nhiều người bệnh khó khăn, cười vì đồng cảm với niềm vui chung của bệnh nhân và hơn hết là trong chuyến đi này Đoàn cũng đã tiếp nhận hàng chục người mù nghèo có thể mổ đục thủy tinh thể , đưa họ về Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành  phẫu thuật giúp họ lấy lại ánh sáng và gần chục ca khuyết tật có thể điều trị hoặc hỗ trợ về phương tiện đi lại cho các em.

Bá Thước cũng là địa phương Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đang đầu tư xây dựng 2 dự án thủy điện Bá Thước 1&2 có quy mô 140 MW.

Một số hình ảnh của chương trình.