Thăm Trường Lê Anh Xuân, Phú Thuận, Quận 7
28/09/2012 10:04

Đặt chân đến Trường tiểu học Lê Anh Xuân, nằm trên đường Phú Thuận, Quận 7, Tp.HCM, ngôi trường được xây dựng với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp trồng người của Tập đoàn HAGL. Ngôi trường mang tên nhà thơ anh hùng Lê Anh Xuân khánh thành năm 2009 với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng do HAGL tài trợ. 

Tập đoàn HAGL là doanh nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực. Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý, thực hiện chế độ đãi ngộ thỏa đáng về vật chất và tinh thần nhằm khuyến khích cán bộ công nhân viên tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng, cổ đông và toàn xã hội; chúng tôi luôn đồng hành với xã hội chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục và vun đắp những mầm non cho tương lai. 

Sau gần 4 năm ngôi trường được bàn giao và đi vào hoạt động, chúng tôi mới có dịp trở lại thăm nơi này, trong lòng không khỏi bồi hồi xúc động. Nhìn ngôi trường mà chúng tôi hạnh phúc, sung sướng biết bao. Bởi chúng tôi tin chắc rằng từ ngôi trường này sẽ góp phần đào tạo nên những người thầy, những bác sĩ, những kĩ sư, những nhà bác học và những con người làm rạng danh cho Tổ quốc mai sau.

Được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với thầy Lê Văn Khánh, hiệu trưởng trường tiểu học Lê Anh Xuân, chúng tôi được biết về những thành tích thật đáng nể của ngôi trường mới này. Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động và có năng lực, trường đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Hoạt động phong trào đội của các em học sinh ở đây khá mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành tích rất đáng biểu dương. Trường đã đạt giải nhất cấp quận và giải nhì cấp thành phố về công tác đội.


Giờ ra chơi của các em

Thầy Khánh cho biết nhờ vào cơ sở vật chất tốt, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Không gian phòng học rộng rãi đáp ứng nhu cầu dạy và học, ngôi trường có 2 mặt tiếp giáp đường nội bộ rất thuận tiện cho việc đi lại. Thầy còn mộc mạc nói: “ Ngôi trường như là ngôi nhà thứ hai của thầy cô và các em học sinh. Nếu có ngôi trường khang trang, thoải mái sẽ tạo nên  cảm hứng học tập và giảng dạy; tự hào và hãnh diện khi làm việc dưới mái trường rất có ý nghĩa về mặt tinh thần và trường tiểu học Lê Anh Xuân đã mang lại điều đó”.

Hiện nay, trường có 28 lớp học cho 5 khối từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 với tổng số 1.158 học sinh với 930 học sinh học bán trú. Hàng năm 99 % học sinh được lên lớp trong đó 58 đến 60% học sinh khá, giỏi.  

Thầy Khánh còn chia sẻ thêm: “Việc doanh nghiệp hoạt động công tác xã hội, nhất là chăm lo về mặt giáo dục là rất hay, góp phần vào công tác xã hội hóa giáo dục. Trong các bài giảng ngoại khóa của trường, các thầy cô luôn giáo dục, tuyên truyền cho các em học sinh việc bảo vệ tài sản nhà trường, bảo vệ môi trường xung quanh, cũng không quên đề cập đến công lao to lớn của doanh nghiệp đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ có được một nơi học tập và sinh hoạt lý tưởng. Mong rằng, ngày có càng nhiều doanh nghiệp quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn” 

 

Đi dạo dưới hàng cây rợp mát của ngôi trường, chúng tôi chợt bồi hồi nhớ lại những vần thơ bất hủ của nhà thơ Lê Anh Xuân: 

“Tôi lớn lên đã thấy dừa trước ngõ
Dừa ru tôi giấc ngủ tuổi thơ
Cứ mỗi chiều nghe dừa reo trước gió
Tôi hỏi nội tôi: "Dừa có tự bao giờ?"…  
 

Sau chuyến thăm này, chúng tôi càng hiểu thêm về hoạt động của trường và càng tự hào hơn khi đã làm được một việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cho đất nước…

Một số hình ảnh:


Trường Lê Anh Xuân


Chăm chú nghe cô giáo giảng bài


Giờ học vi tính


Giờ tập thể dục


Trao đổi cùng thầy hiệu trưởng


Giờ ra chơi của các em

 

 

Bài: Anh Đào - Chấn Hưng 

Ảnh: Võ Huy