Khám chữa bệnh miễn phí cho 600 đồng bào nghèo dân tộc Bana
20/11/2012 10:13

 Ngày 18-11, đoàn công tác từ thiện gồm 20 Bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên các công ty con trực thuộc Tập đoàn HAGL đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp 500 đơn vị thuốc miễn phí cho hơn 600 đồng bào dân tộc thiểu số người Bana hai làng Tờ Nùng 1 & Tờ Nùng 2 thuộc xã Ya Ma, huyện Kông Chro tỉnh Gia Lai. Bác Sĩ Bùi Trường Giang cho biết: “ Đa số bệnh gặp ở đây là nội khoa và nhi khoa như viêm họng, viêm tai, sốt rét, trẻ em không được xổ giun sán đúng định kỳ... Đối với một số bệnh nhân có triệu chứng bệnh nặng, chúng tôi chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai. Chúng tôi cảm thấy rất vui, quý mến sự chất phát và chân thành của người dân nơi đây.Mục đích chính là chăm lo tốt hơn nữa sức khỏe cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.Tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo trên địa bàn Huyện Ia Pa. Tổng kinh phí thuốc được cấp của hai đợt dự kiến gần 100 triệu đồng”.


Tiếp đón bệnh nhân


Khám bệnh cho bệnh nhân


Cấp phát thuốc cho bệnh nhân

Ông Đinh Văn Dien, đại diện đồng bào Bana cho biết nhân dân Xã Ya Ma rất phấn khởi khi biết tin có đoàn Y bác sĩ Bệnh viện ĐHYD – HAGL đến khám chữa bệnh miễn phí. Rất nhiều người dân đã đến khám bệnh, nhận thuốc. Tôi cũng đưa 2 con đến cho bác sĩ khám. Chúng tôi được tiếp đón rất ân cần, các bác sĩ khám và dặn dò rất kỷ. Bộ phận cấp thuốc rất nhiệt tình và chu đáo.
 

Biểu diễn văn nghệ phục vụ dân làng xã Ya Ma

Trước đó, tối 17-11, đoàn phối hợp với Ban chấp hành huyện đoàn Kông Chro, đoàn xã Ya Ma tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ giao lưu với dân làng Tờ Nùng 1, xã Ya Ma.
 
Tin,ảnh Minh Trần