Khám bệnh và tặng quà cho đồng bào nghèo Campuchia
05/11/2013 10:28

 Nối tiếp chương trình phát triển cộng đồng tại Campuchia bị tạm dừng sau 3 tháng qua do thời tiết mưa lớn kéo dài. Trong  3 ngày, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 11, Tập đoàn HAGL đã phối hợp với Bệnh viện ĐHYD - Hoàng Anh Gia Lai gồm 6 chuyên khoa (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng) với 40 Bác sỹ, y sỹ cùng với sự hỗ trợ của Đoàn viên thanh niên Tập đoàn HAGL triển khai khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho khoảng 1.600 người dân tại 3 huyện Koun Mum, Lumphat và huyện Andong Meas tỉnh Rattanakiri, Campuchia.


Hình 1: Chương trình khám bệnh của HAGL


HÌnh 2: Các bác sĩ HAGL tiến hành khám và phân loại bệnh nhân


HÌnh 3: Kiểm tra mắt cho bệnh nhân


Hình 4: Phát thuốc miễn phí cho dân

Trong đợt khám, chữa bệnh này bước đầu các bác sĩ đã sàn lọc ra 52 trường hợp bị mờ mắt và 7 trường hợp về xương khớp cần điều trị. Tập đoàn HAGL sẽ tổ chức đưa các bệnh nhân về bệnh viện ĐHYD HAGL tại Gia Lai để điều trị. Toàn bộ kinh phí cho đoàn khám (thuốc, hóa chất, vật tư và phương tiện đi lại, ăn ở…) cũng như kinh phí hỗ trợ cho những ca mắc bệnh phải phẫu thuật hoặc điều trị tiếp tại Bệnh viện ĐHYD HAGL dự trù khoảng 35.000 USD và do HAGL tài trợ 100%.

Cũng trong đợt khám bệnh này, Tập đoàn HAGL đã tiến hành tặng quà cho mỗi hộ gia đình tại huyện Andong Meas mỗi hộ gia đình 50kg gạo, 2 kg đường và 2kg muối theo chương trình trợ giúp lương thực của HAGL đã cam kết.


Hình 5: Tặng quà cho mỗi hộ gia đình

Một số hình ảnh bổ sung:


 Khám thai nhi cho người dân

* Trước đó, vào ngày 1 và 2/6/2013, các Bác sĩ Bệnh viện ĐHYD – HAGL đã phối hợp với công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn HAGL thực hiện đợt khám chữa mắt miễn phí cho đồng bào của 5/18 cộng đồng tại Tỉnh Rattanakiri. Qua đó các bác sĩ đã khám và cấp thuốc tại chỗ cho những trường hợp bệnh nhẹ, có thể điều trị tại nhà; đồng thời sàng lọc ra các trường hợp mờ mắt và bệnh nặng để đưa về Gia Lai chữa trị.

Trong 4 ngày từ ngày 20 - 23/6/2013, Tập đoàn HAGL đã bố trí nhân sự và phương tiện di chuyển, tiến hành đón bà con tại các làng đưa về Bệnh viện ĐHYD - HAGL tiến hành mổ  cho 16 trường hợp bị mờ mắt và 3 trường hợp phẫu thuật khác với tổng chi phí khoảng 12.000 USD. Toàn bộ khoản kinh phí do HAGL tài trợ. 

Được sự chăm sóc, điều trị tận tình của các Bác sĩ Bệnh viện ĐHYD – HAGL với trang thiết bị hiện đại, theo quy trình chuyên môn chặt chẽ, đảm bảo các quy tắc vô trùng…; tất cả các ca điều trị và phẫu thuật đều đạt kết quả tốt. Sau đợt khám chữa bệnh, tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng, cảm động khi cả quá trình từ khâu tiếp đón đến khám, điều trị, ăn ở cho đến khi đưa trở về làng đều được Tập đoàn HAGL thực hiện chu đáo và tận tình.


Khám mắt cho người dân

Chương trình tuy mới thực hiện được bước đầu nhưng đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Chính Phủ, giới truyền thông cũng như cộng đồng dân cư Campuchia, điển hình như Tờ Koh Santepheap Daily – một trong những tờ báo có số phát hành lớn nhất đất nước này đã dẫn lời người dân địa phương bày tỏ lòng biết ơn tới Hoàng Anh Gia Lai và hy vọng công ty sẽ giúp đỡ người dân địa phương thoát khỏi đói nghèo, bệnh tật.

HAGL