HAGL đã khám bệnh cho người dân tất cả 18 cộng đồng trong vùng dự án tại Campuchia
27/11/2013 10:34

 Theo chương trình phát triển cộng đồng của HAGL tại Campuchia, trong 3 ngày 15, 16 và 17 tháng 11, Tập đoàn HAGL cùng với các đoàn viên thanh niên, thành viên công ty con cùng hơn 20 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng Bệnh viện  ĐHYD - HAGL đã tiếp tục triển khai chương trình khám, chữa bệnh cho 7 cộng đồng còn lại thuộc huyện Andong Meas và huyện Ou Chum, tỉnh Rattanakiri, Campuchia trong tổng số 18 cộng đồng của HAGL.


Hình 1: Chương trình khám bệnh đi kèm với tặng quà


Hình 2: Người dân tập trung chờ khám bệnh

Trong đợt khám bệnh này, đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.872 người, sàn lọc ra 52 trường hợp bị mờ mắt để đưa về Việt Nam chữa trị. Ngoài việc phát thuốc và khám chữa bệnh cho người dân HAGL cũng đã trao cho mỗi hộ gia đình của tất cả các làng một phần quà gồm: 50kg gạo, 2kg đường và 2 kg muối. 

Sơ kết từ tháng 6 đến nay, HAGL đã thực hiện khám bệnh và phát thuốc cho 18 cộng đồng như đã cam kết, tổng số người dân được khám và cấp thuốc là 4.927 người trong đó sàn lọc 140 trường hợp mờ mắt và một số trường hợp phải phẫu thuật khác. Trong đó HAGL đã chữa trị thành công 19 trường hợp mờ mắt và các trường hợp khác trong đợt khám đầu tiên, những trường hợp còn lại sẽ được HAGL tiến hành đưa về bệnh viện ĐHYD - HAGL chữa trị trong tháng 12 sắp đến. Tổng giá trị toàn bộ của chương trình khám bệnh, phát thuốc và chi phí mổ mắt, phẫu thuật khác cho người dân tại các cộng đồng dự trù hơn 110.000 USD.


Hình 3: Khám bệnh cho người dân


Hình 4: Phát thuốc cho người dân

Trong quá trình khám và chữa bệnh vừa qua, mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng đoàn khám bệnh đã cố gắng hết sức mình để đến với người dân vùng xa xôi hẻo lánh, giúp người dân vượt qua những khó khăn bệnh tật trước mắt. Tuy vất vả, mệt nhọc nhưng kết thúc chương trình đoàn cũng đã được đền đáp bằng sự hưởng ứng rất nhiệt tình, phấn khởi và những nụ cười trên từng nét mặt của người dân nơi đây. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn hoàn thành chuyến công tác này. Mục tiêu chính của chương trình nhằm góp phần đưa người dân trong vùng dự án của HAGL thoát khỏi bệnh tật, đói nghèo từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.


Hình 5: Đoàn khám trên đường vào cộng đồng


Hình 6: Đoàn khám vượt sông đến với cộng đồng

HAGL