Hoàn thành chương trình mổ mắt miễn phí cho đồng bào tỉnh Rattanakiri, Campuchia
23/12/2013 10:36

 Thực hiện chủ trương của HĐQT Tập đoàn HAGL dành ngân sách 10 triệu USD cho chương trình phát triển cộng đồng tại Campuchia được thực hiện từ năm 2013 đến năm 2016. Vừa qua, Tập đoàn HAGL đã triển khai các đợt khám bệnh tại tất cả 18 cộng đồng nơi có dự án của HAGL tại tỉnh Rattanakiri, các bác sĩ Bệnh viện ĐHYD - HAGL đã sàn lọc ra khoảng 100 trường hợp bị mờ mắt do đục thủy tinh thể và các bệnh nặng khác đưa về Gia Lai chữa trị. 


Sau khi hoàn thành chương trình khám bệnh tại cộng đồng trong tháng 11, HAGL đã tổ chức đón trực tiếp bệnh nhân tại cộng đồng, mỗi bệnh nhân kèm với người nhà đi theo sau đó đưa về Bệnh viện ĐHYD – HAGL tại Gia Lai tiến hành điều trị. Kết quả HAGL đã điều trị cho 80 trường hợp (thực hiện trong 4 đợt, đợt 1  tiến hành phẫu thuật trong tháng 6/2013 và 3 đợt còn lại tiến hành trong tháng 12 vừa qua) với tổng chi phí 45.982 USD và HAGL đã tài trợ 100% kinh phí này. Đến nay HAGL đã hoàn thành chương trình mổ mắt cho tất cả bệnh nhân ở 18 cộng đồng.


Bệnh viện ĐHYD - HAGL nơi mổ mắt cho bà con


Bác sỹ tiến hành khám mắt cho bà con

Trong các đợt mổ mắt vừa qua tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều rất vui mừng, cảm động từ khâu tiếp đón đến khám, điều trị, ăn ở và cho đến khi đưa trở về cộng đồng. Tất cả bệnh nhân sau khi xuất viện đều nhìn thấy bình thường và được HAGL tặng 1 phần quà làm kỉ niệm. Bệnh viện ĐHYD - HAGL đã thực hiện đảm bảo theo quy trình chuyên môn, tuân thủ quy tắc vô trùng. Bệnh nhân được hướng dẫn cụ thể sau khi trở về thực hiện theo lời dặn của Bác sĩ và tiếp tục được chăm sóc sau phẫu thuật và phòng bệnh sau này. Chương trình này cũng là một phần thể hiện trách nhiệm của HAGL đối với cộng đồng xã hội, mang ánh sáng đến cho đồng bào vùng xa, vùng khó khăn của đất nước bạn đồng thời gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Một số hình ảnh:


Làm thủ tục nhập viện và kiểm tra sức khỏe


Bệnh nhân được khám lại mắt


Kiểm tra trước khi vào phòng phẫu thuật


Đại diện HAGL tặng quà cho bà con khi xuất viện


Đội ngũ Y bác sỹ cùng đoàn viên chào tạm biệt bà con