Mổ mắt đợt 5 cho đồng bào Campuchia
26/05/2014 10:44

 Tiếp nối “Chương trình phát triển vì cộng đồng”, từ ngày 22 - 05 đến 25 - 05, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí đợt 5 cho người dân thuộc các cộng đồng tỉnh Rattanakiri, vương quốc Campuchia. 12 bệnh nhân bị mờ mắt cùng các thân nhân đã được đại diện công ty đón tiếp tại các làng vùng sâu vùng xa đưa về phẫu thuật tại bệnh viện Đại Học Y Dược HAGL tại Gia Lai.


BV ĐHYD HAGL tại Gia Lai nơi mổ mắt cho bà con


Xe đưa đón bà con từ các làng tại tỉnh Rattanakiri về đến BV tại Gia Lai

Các ca phẫu thuật đã đươc thực hiện thành công, bệnh nhân sau khi xuất viện đều nhìn thấy bình thường. Bệnh viện ĐHYD - HAGL đã thực hiện theo quy trình chuyên môn, tuân thủ quy tắc vô trùng. Bệnh nhân được hướng dẫn cụ thể sau khi trở về thực hiện theo lời dặn của Bác sĩ và tiếp tục được chăm sóc sau phẫu thuật và phòng bệnh sau này. Ngoài ra, HAGL còn tặng cho các bệnh nhân một phần quà làm kỷ niệm. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều rất vui mừng, cảm động khi được công ty tiếp đón, điều trị, ăn ở chu đáo.


Bà con được nhập viện và làm các xét nghiệm cần thiết


Các bác sĩ tiến hành khám lại mắt cho bà con

Sơ kết sau 5 đợt mổ mắt được thực hiện trong 2 năm 2013 - 2014, HAGL đã mang ánh sáng cho 92 đồng bào vùng xa, vùng khó khăn của đất nước bạn trong tổng số 112 trường hợp bị mờ mắt do đục thủy tinh thể.

Một số hình ảnh:


Khám lại mắt trước khi phẫu thuật


Khám lại mắt trước khi phẫu thuật


Bệnh nhân đang chờ ở phòng tiền phẫu


Tạm biệt bệnh nhân ra về