Khám bệnh và hỗ trợ lương thực cho cộng đồng tại Campuchia
02/06/2014 10:45

 Trong hai ngày 31 - 05 và 01 - 06, Tập đoàn HAGL cùng đơn vị thành viên là Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai gồm 7 chuyên khoa (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng, Da liễu) với đội ngũ 50 Bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế cùng các đoàn viên thanh niên đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc định kỳ cho 5 cộng đồng tiếp theo trong số 18 cộng đồng tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.


Đoàn hỗ trợ và phát triển cộng đồng của HAGL


Tiếp nhận bệnh nhân


Khám bệnh

Đoàn đã khám, cấp thuốc cho hơn 1.000 lượt người và sàng lọc ra khoảng 40 trường hợp bị mờ mắt sẽ được HAGL đưa về Bệnh viện ĐHYD HAGL mổ và chữa trị. Nhân dịp này, HAGL tặng cho các hộ gia đình nghèo thiếu ăn, người già độc thân tại các cộng đồng mỗi phần quà 50kg gạo, 2 thùng mì. Tổng chi phí cho chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà hơn 500 triệu đồng.


Cấp thuốc cho người bệnh 


Tặng quà cho hộ nghèo

Qua chương trình khám bệnh và tặng quà, người dân các cộng đồng rất phấn khởi và vui mừng. Đại diện địa phương, ông Chim So Khum - xã trưởng xã Srae Angkong, huyện Koun Mum, tỉnh Rattanakiri phát biểu: “Từ ngày bắt tay đầu tư vào địa phương chúng tôi, HAGL đã giúp ích rất nhiều cho người dân. HAGL xem chúng tôi như người nhà, hỗ trợ gạo kịp thời cho người dân đang mùa thiếu ăn, khám chữa bệnh cho người dân. Thay mặt cho bà con dân làng, tôi gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo của HAGL đã luôn quan tâm đến chúng tôi”


Đại diện đoàn khám và chính quyền địa phương