Hỗ trợ lương thực các hộ nghèo 18 cộng đồng tỉnh Rattanakiri mùa giáp hạt.
09/06/2014 14:14

 Ngày 07 - 06 vừa qua, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Rattanakiri đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi các cộng đồng thuộc huyện Andoung Meas, tỉnh Rattanakiri, Campuchia. Tại buổi gặp gỡ, đại diện HAGL đã thăm hỏi về đời sống, công ăn việc làm của người dân, hướng dẫn, tư vấn cho người dân một số vấn đề quan trọng trong cuộc sống như vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục, chăm sóc y tế, chăm sóc trẻ em giáo dục… đồng thời trao đổi với cộng đồng một số chương trình trợ giúp của HAGL bao gồm các hạng mục như làm đường giao thông, nhà cộng đồng, giếng nước, trường học…

Trong chương trình này HAGL đã gởi tặng đến tất cả hộ nghèo ở 18 cộng đồng mỗi người một phần quà là 50 kg gạo, 2 thùng mì với tổng giá trị chương trình khoảng 500 triệu đồng.


Chương trình hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo của HAGL


Gặp gỡ và thăm hỏi người dân

Cũng tại buổi gặp mặt, người dân các cộng đồng rất phấn khởi và vui mừng về sự chia sẻ của doanh nghiệp, đồng thời đánh giá cao việc thực hiện những cam kết đầu tư phát triển dự án song hành cùng công tác an sinh xã hội cho cộng đồng. 
Đại diện chính quyền địa phương thay mặt người dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo HAGL vì những hoạt động của HAGL góp phần phát triển kinh tế tỉnh Rattanakiri đồng thời giúp cho người dân trong vùng dự án có công ăn việc làm ổn định. Hy vọng những phần quà nhỏ của HAGL sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn mùa giáp hạt của người dân đồng thời từng bước cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cộng đồng tại các khu vực dự án.


Đại diện HAGL và cán bộ tỉnh Ratanakiri tặng quà cho hộ nghèo


Người dân nhận lượng thực

Sau cuộc gặp gỡ cộng đồng, đại diện HAGL cùng lãnh đạo tỉnh Rattanakiri đi tham quan vùng dự án, trao đổi và lên kế hoạch trợ giúp cho các cộng đồng trong giai đoạn tiếp theo.

Một số hình ảnh về chương trình hỗ trợ: