RSS  |  Sitemap
Chọn lĩnh vực hoạt động
Tin dự án | Tin mới:

Thủy điện Bá Thước 2 bước vào giai đoạn hoàn thành
21/02/2012 11:43

Trong không khí những ngày đầu xuân mới Nhâm Thìn 2012, trên công trường xây dựng nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 tại xã Điện Lư, huyện Bá Thước,Tỉnh Thanh Hóa, hơn 1.000 cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa trực thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cùng các nhà thầu đang ngày đêm thi công những hạng mục cuối nhằm mục tiêu đưa 2 tổ máy phát điện vào quý I năm 2012. 

Đây là một trong những dự án thủy điện lớn của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Thanh Hóa. Dự án Bá Thước 2 có công suất 80 MW với tổng mức đầu tư là 1.497 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 9 năm 2009.Theo đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng là đã chặn thành công dòng sông Mã vào tháng 11 năm 2011 mà không làm ảnh hưởng nhiều đến diện tích đất canh tác, không gây xáo trộn lớn đến cuộc sống người dân địa phương. Đồng thời công ty đã thực hiện tốt các công tác đền bù giải phóng mặt bằng,ưu tiên sử dụng lao động của các địa phương có ảnh hưởng đến dự án thủy điện. 

Với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên,với phong trào làm việc 3 ca, hiện nay dự án đã hoàn thành 90% phần xây dựng,phần lắp đặt thiết bị đạt trên 50%, đường dây 72km được hoàn thành hơn 80%. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành đúng theo kế hoạch vào quý 2 năm 2012 mà tập đoàn đã đề ra. 

Dự án Bá Thước 2 hoàn thành không chỉ đánh dấu sự đóng góp quan trọng vào lưới điện quốc gia mà còn chứng minh sự quyết tâm của lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn kinh tế khó khăn chung của cả nước.

Một số hình ảnh mới nhấtChặn dòng dòng sông Mã thành côngkhối lượng phần xây dựng đã đạt  90%Phần lắp đặt thiết bị chính


Trạm biến áp đã hoàn thành, sẵn sàng hòa vào lưới điện


Đường dây 110kV từ công trình đấu nối vào trạm Bỉm Sơn

HAGL