Tin mới:

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khởi công dự án khu phức hợp tại Myanmar
07/06/2013 11:48

Sáng ngày 5/6, tại Thành phố Yangon, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã làm Lễ khởi công dự án “Khu phức hợp HAGL Myanmar Center” . Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng, Thủ hiến Yangon Myint Swe , đại diện Chính phủ, các bộ ngành hai nước Việt Nam – Myanmar cùng các nhà đầu tư, các đối tác chiến lược của HAGL, các định chế tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, các cơ quan truyền thông cùng hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân hai nước Việt Nam, Myanmar đang ngày đêm thi công tại công trình.


Địa chỉ dự án: 192 Kaba Aye Pagoda Road, Bahan Township, Yangon, Myanmar.

Dự án “Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center” tọa lạc tại khu vực đắc địa nhất  Yangon, thành phố lớn nhất, năng động nhất và là cửa ngõ quan trọng nhất đón du khách quốc tế của Myanmar. Dự án đã được Chính phủ Myanmar cấp phép với tổng mức đầu tư lên đến 440 triệu USD với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh; đây là dự án bất động sản lớn nhất của Tập đoàn HAGL đầu tư ra nước ngoài. Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Dự án được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ năm 2013 đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành một trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê hạng A cao 27 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 161.000 m2; một khách sạn quy mô 480 phòng, cao 23 tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Giai đoạn 2 từ năm 2015 đến 2016 xây dựng 4 block 28 tầng gồm 1.800 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích hơn 63.800 m2. Khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu về khách sạn, nhà ở và văn phòng cho thuê hiện đang nóng lên từng ngày tại Thành phố Yangon. Dự án HAGL Myanmar Center là dự án có quy mô đầu tư lớn nhất, hoành tráng nhất của HAGL hiện nay. Dự án trên cũng sẽ là trung tâm văn hóa - kinh tế của Việt Nam tại Myanmar. Với những kinh nghiệm và năng lực về tài chính trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, HAGL sẽ phấn đấu đạt được mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thi công công trình đúng quy chuẩn đề ra”.

Phát biểu chào mừng, ông Tin Shwe – Thứ trưởng Bộ Khách sạn và Du lịch nước Cộng hòa Liên bang Myanmar cho biết: “Dự án HAGL Myanmar Center là dự án đầu tư nước ngoài về lĩnh vực khách sạn và du lịch lớn nhất tại đất nước chúng tôi đến thời điểm này, dự án sau khi hoàn thành sẽ đóng góp rất lớn vào ngân sách của thành phố Yangon đồng thời tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân. Dự án sẽ là điểm nhấn quan trọng cho mối quan hệ hợp tác và hữu nghị lâu đời, bền vững của 2 nước Việt Nam và Myanmar”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khởi công:


Ông: Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai phát biểu tại buổi lễ


Lễ khởi công dự án “Khu phức hợp HAGL Myanmar Center”.


Đông đảo quan khách đến tham dự lễ khởi công

HAGL