Tin mới:

Khởi công giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Center, BIDV tài trợ 35% vốn đầu tư
21/03/2016 10:19

Sáng 19/3/2016, Tập đoàn HAGL đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre tại thành phố Yangon. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông U Myint Swe, Thủ hiến Yangon, người vừa được bầu giữ chức danh phó Tổng thống thứ nhất Myanmar tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội; Ông U Htay Aung, Bộ trưởng Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar; ông U Kyaw Kyaw Maung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar; ông Phạm Thanh Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Myanmar; ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp Hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar, Chủ tịch Ngân hàng BIDV; ông Vũ Văn Thanh, Vụ trưởng vụ khách sạn Tổng cục du lịch Việt Nam… cùng các khách hàng, nhà đầu tư hai nước Việt Nam, Myanmar và đại diện các cơ quan thông tấn Myanmar và quốc tế…

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết, dự án HAGL Myanmar Center là một quần thể kiến trúc hiện đại, khép kín, tích hợp nhiều hạng mục đa dụng. Giai đoạn 1 của dự án gồm một Trung tâm thương mại và 2 block văn phòng cho thuê cao 27 tầng với diện tích sàn xây dựng 192.000m2 đã được khai trương và chính thức hoạt động vào tháng 12/2015. Tính đến cuối tháng 2/2016, tỷ lệ lấp đầy của trung tâm thương mại đã đạt gần 90% và 10% còn lại đang trong quá trình thỏa thuận cho thuê với khách hàng. Đối với khối văn phòng, hiện tại 60% diện tích đã được ký hợp đồng và giữ chỗ. Nhiều công ty dầu khí, viễn thông, ngân hàng đã ký hợp đồng thuê như Ooredoo, Huawei, CB Bank, Yoma Bank, Missui, BIDV… Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao thương hiệu Melia với tổng số 429 phòng hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối tháng 6/2016.
 

Dự án HAGL Myanmar Centre tại Yangon
 
Giai đoạn 2 dự án bao gồm các hạng mục sau: 5 block 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 130.000 m2, tương đương hơn 1.134 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích 126.000 m2. Ông Đức chia sẻ: “HAGL Myanmar Centre đã nhận được phê duyệt của Bộ Khách sạn, Du lịch và Ủy Ban đầu tư Myanmar về quyền cho thuê dài hạn 50 năm và cho phép gia hạn hợp đồng thêm 20 năm nữa đối với phần căn hộ cho thuê dài hạn.Hiện tại, 30% số lượng căn hộ này đã được giữ chỗ và ký hợp đồng thuê chính thức. Đầu năm 2018 chúng tôi sẽ bàn giao số căn hộ này cho khách”.


Ký kết tài trợ vốn giữa BIDV và HAGL


Một góc giai đoạn 2 dự án Khu phức hợp HAGL Myanmar Centre
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Khách sạn, Du lịch Myanmar U Htay Aung ghi nhận về những đóng góp, đầu tư của tập đoàn HAGL trong thời gian qua cho dù ban đầu khi tập đoàn này mới đầu tư vào dự án bất động sản ở Yangon đã có không ít những lời đồn đại về năng lực tài chính, tiến độ thi công… Ông U Htay Aung nói: “Đây là dự án bất động sản có vốn đầu tư lớn nhất tại Yangon hiện nay. Nếu không có những nỗ lực vượt bật của Tập đoàn HAGL, dự án này đã không thể đạt được như ngày nay.Tôi muốn thể hiện sự trân trọng nhất với HAGL vì sự đầu tư bền vững của các bạn và nỗ lực hợp tác trong việc xây dựng khách sạn và tòa nhà thương mại liên quan theo tiêu chuẩn quốc tế và Bộ chúng tôi rất mong được làm việc nhiều hơn nữa với công ty các bạn”.

Tại buổi lễ, Ngân hàng BIDV cam kết sẽ thu xếp tín dụng cho giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar Centre với giá trị 35% tổng vốn đầu tư.Lãnh đạo BIDV cũng cho biết ngân hàng này đã được Ngân hàng Trung ương Myanmar chấp thuận sơ bộ cấp phép thành lập chi nhánh tại TP.Yangon, Myanmar.