Tin mới:

Chính thức khai trương Khách sạn Melia Yangon
05/08/2016 10:04

 Ngày 31/07/2016, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động khách sạn 5 sao Melia Yangon tại thành phố Yangon, Myanmar. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông U Henry Van Thio - Phó Tổng thống Myanmar, ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Việt Nam, Ngài Somexay Siphandone - Phó Thủ Tướng nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, Bà Men Sam An - Phó Thủ Tướng Vương quốc Cam-pu-chia cùng các quan chức cao cấp của bốn nước Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia.


Lãnh đạo cấp cao 2 nước cắt băng khánh thành khách sạn Melia Yangon

Ông Võ Trường Sơn - Tổng giám đốc Tập đoàn HAGL cho biết khách sạn Melia Yangon nằm trong tổng thể dự án HAGL Myanmar Centre do Tập đoàn HAGL đầu tư. Đây là khách sạn 5 sao được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn Melia Hotels International, gồm 430 phòng trên diện tích sàn xây dựng 53.986m2.Melia Yangon có khu vực hội nghị hơn 2.000m2, gồm nhiều phòng họp với các diện tích khác nhau dành cho các cuộc họp, sự kiện từ nhỏ đến tầm cỡ quốc gia. Khu vực hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể lực và spa tiêu chuẩn quốc tế rộng 1.800m2. Dự án đã sử dụng hơn 400 kỹ sư, công nhân tay nghề cao người Việt Nam và hơn 1.500 lao động địa phương. Đối với khách sạn Melia Yangon sẽ sử dụng khoảng 570 lao động, trong đó chủ yếu là người địa phương. 

Ông Bernado Carbot, Phó chủ tịch tập đoàn Melia International Thái Bình Dương bày tỏ cảm xúc: “Với tiềm lực mạnh mẽ và kinh nghiệm phát triển thị trường của Tập đoàn HAGL, cùng sự thông thạo trong quản việc lý của chúng tôi với dịch vụ tuyệt vời và các tiêu chuẩn mang thương hiệu Melia, Khách sạn Meliá Yangon sẽ mau chóng trở thành một biểu tượng về lòng mến khách của đất nước Myanmar, cũng như trở nên một niềm tự hào cho tất cả chúng ta”

Ông U Ohn Maung, Bộ Trưởng Khách Sạn và Du Lịch Myanmar phát biểu: “Tôi tin rằng khách sạn Melia Yangon do Tập đoàn HAGL đầu tư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành du lịch đồng thời mang lại nhiều công ăn việc làm cho người dân đất nước chúng tôi cũng như tạo ra nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Hơn thế nữa, dự án HAGL Myanmar Center thể hiện tình hữu nghị và hợp tác kinh tế sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Myanmar. Là một đất nước năng động, Myanmar mong muốn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế  nhằm xây dựng đất nước Myanmar ngày càng phát triển”

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Ông U Ohn Maung, Bộ Trưởng Khách Sạn và Du Lịch Myanmar phát biểu 
tại buổi lễ 

Ông Võ Trường Sơn – Tổng Giám đốc HAGL phát biểu tại buổi lễ


Ông Bernado Carbot, Phó chủ tịch tập đoàn Melia International
Thái Bình Dương 
phát biểu tại buổi lễ