HAGL-Hòa Phát Hà Nội : 1-2
Sau trận thua trước Khatoco Khánh Hoà trong ngày khai mạc V-League 2010, chiều 7-2, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại tiếp tục phải hứng chịu thêm một thất bại ngay trên sân Pleiku khi đón tiếp đội khách Hoà Phát Hà Nội (HPHN).
Không có Lee Nguyễn trong đội hình xuất phát, song HAGL vẫn dễ dàng tạo được thế trận lấn lướt khi mà HPHN hầu như chỉ lo tử thủ bên sân nhà để kiếm một trận hoà. Với sự cơ động của cặp Văn Nhiên- Việt Cường ở hành lang bên phải, HAGL đã có khá nhiều tình huống tấn công nguy hiểm, uy hiếp khung thành HPHN. Tuy nhiên, phải đến phút thứ 37 của trận đấu, sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, HAGL mới có được bàn thắng mở tỷ số. Tận dụng sự thiếu dứt khoát của trung vệ Ngọc Tú (HPHN), Evaldo đã đánh đầu hạ gục thủ môn Myers.
Có được bàn thắng dẫn trước, HAGL đã bất ngờ chơi chùng xuống một cách khó hiểu khi bước sang hiệp đấu thứ hai. Trong khi đó, xác định không còn gì để mất, HLV Nguyễn Thành Vinh (HPHN) đã tung Eduardo và Phan Lê Issac vào sân thay thế Kleber và Trần Trọng Lộc chơi không hiệu quả. Với sự xuất hiện của hai nhân tố mới này, HPHN đã cải thiện rõ ràng hiệu quả trong các tình huống lên bóng. Và chỉ 8 phút sau khi có mặt trên sân, tiền đạo Eduardo đã có đường chuyền như đặt để Trần Lê Martin đánh đầu cận thành hạ gục thủ môn Silhavy cân bằng tỷ số trận đấu.

Không chấp nhận chia điểm với đội khách, những phút sau đó, các cầu thủ HAGL ra sức tổ chức những đợt tấn công sang phần sân của HPHN. Tuy nhiên, những đợt tấn công của đội chủ nhà liên tiếp bị bẻ gãy trước lối chơi phòng ngự có tổ chức và sự lăn xả của các cầu thủ HPHN. Qúa mải mê dâng cao kiếm tìm bàn thắng, HAGL đã bộc lộ sự sơ hở trong khâu phòng ngự. Và trong một lần như thế, họ đã phải trả giá. Phút thứ 89, đoạt được bóng trong chân một tiền vệ HAGL, cầu thủ vừa vào sân thay người Văn Vinh (HPHN) đã có một pha chọc khe hết sức tinh tế để Eduardo đối mặt và đánh bại thủ thành Silhavy, ấn định thắng lợi 2-1 cho đội khách.
Thua liên tiếp trong cả 2 lượt trận đầu tiên của V-League 2010 trước những đối thủ không phải là mạnh như Khatoco Khánh Hoà và HPHN, rõ ràng thầy trò HLV Kiatisak sẽ có rất nhiều việc phải làm trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.
HAGL












