Phát triển bền vững Người lao động

Chăm sóc đời sống cán bộ nhân viên

Nhân lực là nền tảng kiến thiết nên thành công của doanh nghiệp, là yếu tố đảm bảo nguồn sáng tạo cũng như trực tiếp vận hành bộ máy hoạt động của tổ chức. Nhận thức được nguyên lý này, HAGL đặc biệt coi trọng công tác xây dựng chính sách nhân sự và môi trường làm việc nhằm tạo điều kiện cho người lao động phát huy năng lực của mình.

1. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

An toàn lao động

Để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình sản xuất, HAGL xây dựng một quy trình vận hành an toàn cho người lao động theo quy chuẩn của các cơ quan chức năng, tuân thủ đúng quy định về an toàn lao động ở các nước sở tại Việt Nam, Lào, Campuchia, và Myanmar.

Tập đoàn ban hành nội quy về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra đánh giá công tác thực hiện tại các công trường, tổ chức các khóa huấn luyện phòng chống tai nạn cho người lao động, trang bị bảo hộ lao động như quần áo, nón, giày, kính,… đầy đủ, kịp thời theo tính chất công việc; đầu tư và cải tiến công nghệ trong sản xuất nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Tập đoàn tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ 1 năm/1 lần; kết hợp với Bệnh viện ĐHYD – HAGL hỗ trợ 50% chi phí khám bệnh cho nhân viên và thanh toán 100% viện phí cho các trường hợp bị tai nạn lao động.

Chính sách lương thưởng, phúc lợi

HAGL xây dựng chính sách lương thưởng dựa trên các tiêu chí: năng lực, hiệu quả công việc, mức độ đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn.
Mọi chế độ phúc lợi, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đều được HAGL thực hiện theo quy định hiện hành của luật lao động nước sở tại. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng các chế độ phúc lợi như thưởng vào các ngày lễ lớn, tham gia các chuyến tham quan du lịch, nghỉ mát…

HAGL có chính sách đãi ngộ đặc biệt đối với người lao động có năng lực đang làm việc ở các thành phố lớn tự nguyện về làm việc tại thành phố Pleiku và các vùng dự án. Tập đoàn hỗ trợ xe đưa đón, cấp nhà ở ngay tại dự án nhằm giúp người lao động yên tâm công tác.

2. CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO

Tuyển dụng

HAGL tuyển dụng nhân sự dựa trên hình thức đánh giá năng lực, kinh nghiệm, bằng cấp và kỹ năng phù hợp cho từng vị trí. Chúng tôi trân trọng sự đa dạng và đề cao các cơ hội công bằng, không phân biệt giới tính, tôn giáo hay quốc tịch. Các nhân viên nữ được tạo điều kiện làm việc, phát triển năng lực và thăng chức như nam giới. HAGL không tuyển dụng lao động trẻ em còn đang trong tuổi đi học tại các vùng dự án.

Đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên

HAGL khuyến khích và tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của mình trong công việc. Tập đoàn thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo, mời các chuyên gia nước ngoài về huấn luyện kỹ thuật ở tất cả các lĩnh vực để cải tiến chất lượng, nâng cao chuyên môn và phát huy tiềm năng sẵn có ở mỗi cá nhân.
Xác định việc đầu tư và phát triển lâu dài tại nước bạn, Hoàng Anh Gia Lai đã gửi cán bộ, sinh viên sang học tập tại các trường Đại học Quốc gia Lào, Campuchia và Myanmar.