Tin tức

Ra mắt Học viện Bóng đá và CLB Bóng đá LPBank - Hoàng Anh Gia Lai Ngày 02/11/2023, tại Tp. Hồ Chí Minh

Ra mắt Học viện Bóng đá và CLB Bóng đá LPBank - Hoàng Anh Gia Lai.

Ngày 02/11/2023, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LPBank ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Bóng đá và Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Với sự đồng hành của LPBank, đại diện HAGL Group công bố đổi tên Học viện và Câu lạc bộ thành Học viện Bóng đá LPBank - Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Bóng đá LPBank - Hoàng Anh Gia Lai. Đây là bước đi cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký giữa HAGL Group và LPBank vào ngày 23/10/2023.

Thông qua tài trợ cho Học viện Bóng đá, LPBank mong muốn trực tiếp đóng góp vào công tác đào tạo thế hệ trẻ tài năng tham gia các giải đấu cũng như tạo lớp cầu thủ kế cận bổ sung cho CLB tham gia thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp và có cơ hội thi đấu ở các cấp độ ĐTQG Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa một tổ chức tài chính với học viện đào tạo bóng đá và câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, tạo ra những bước ngoặt thành công mới cho sự phát triển của hai bên.

Theo đại diện LPBank và HAGL, sự hợp tác này là xu thế tất yếu nhằm tăng cường các lợi thế cạnh tranh song phương, đồng hành vì mục tiêu xã hội thịnh vượng bền vững, qua đó, tạo nên một môi trường bóng đá lành mạnh, khởi sắc.

Cụ thể, LPBank mang tới nguồn lực tài chính ổn định cho Học viện và CLB, tiếp thêm sức mạnh cho những tài năng bóng đá trẻ, giúp thể thao nước nhà vươn tầm quốc tế. Đồng thời, Học viện và CLB cũng góp phần thúc đẩy quảng bá mạnh mẽ hình ảnh và sản phẩm dịch vụ của LPBank thông qua đông đảo cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

Đánh giá cao những nỗ lực của Học viện và CLB Bóng đá HAGL trong suốt thời gian qua, ông Hồ Nam Tiến - Tổng Giám đốc LPBank tin tưởng thương hiệu mới LPBank - HAGL sẽ không ngừng vươn xa, Học viện Bóng đá LPBank - HAGL sẽ thực sự là chiếc nôi đào tạo thành công nhiều nhân tài, đóng góp lớn vào sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ông Tiến cũng bày tỏ sự trân trọng trước những trăn trở dành cho bóng đá nước nhà của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), qua đó cam kết đồng hành cùng Học viện trong hành trình ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ.

Đáp lại những kỳ vọng của LPBank, bầu Đức chia sẻ: “Với điểm tựa vững chắc từ LPBank, Học viện và CLB Bóng đá LPBank - HAGL sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, sớm chinh phục đỉnh cao sau nhiều năm mong đợi và sẽ nỗ lực phấn đấu vì tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Trước đó vào tháng 10, LPBank và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Group) công bố ký kết thành công hợp tác toàn diện, qua đó hướng tới phát huy các lợi thế cạnh tranh, song hành vì mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, mang đến sản phẩm an toàn, môi trường xanh, sạch và những giá trị gia tăng cho khách hàng.

LPBank được biết đến rộng rãi như một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam với hệ thống mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành. Trong hơn một thập kỷ vừa qua, LPBank duy trì một cách nhất quán chính sách hành động “Gắn xã hội trong kinh doanh”. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh tế, LPBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng thông qua nhiều chương trình hoạt động xã hội tập trung vào 5 trụ cột: Giáo dục – đào tạo, Y tế, Văn hóa và Thể thao, An sinh xã hội, Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển.

Trong lĩnh vực thể thao, LPBank là nhà tài trợ cho nhiều câu lạc bộ như Đội Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc, tài trợ đội bóng chuyền nam và nữ tỉnh Ninh Bình…

Thành lập từ năm 2001, HAGL là câu lạc bộ bóng đá có bề dày lịch sử với nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp tại V.League. 6 năm sau, Học viện bóng đá HAGL ra đời với phương châm: Xây dựng một CLB bóng đá mạnh và bền vững, nhất thiết phải tổ chức đào tạo lứa trẻ thật tốt với các cầu thủ tài năng, đạo đức và giỏi ngoại ngữ để có thể hội nhập vào nền bóng đá thế giới, phù hợp với chủ trương lớn “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”. Trải qua 16 năm hoạt động, đây là cái nôi của rất nhiều lớp cầu thủ trẻ, tài năng, nhiều cầu thủ trở thành nhân tố quan trọng không thể thiếu của tuyển quốc gia trong nhiều năm liền.