NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN

Môi trường

Việc đầu tư của Tập đoàn tuân thủ các quy định và luật về môi trường. Bộ phận Môi trường kiểm soát tốt các hoạt động sản xuất tuân thủ quy định của các cơ quan chức năng.

Mô hình sản xuất hiệu quả

Tăng khả năng sản xuất trên diện tích đất, tận dụng được tối đa nguồn phụ phẩm làm phân bón và thức ăn chăn nuôi, giảm chi phí sản xuất. HAGL có diện tích lớn trồng cây ăn quả lâu năm là cây sầu riêng và cây chuối, góp phần làm giảm phát thải, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hệ thống tưới tiêu hiện đại

Sử dụng hệ thống tưới nước phun mưa và tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel, tiết kiệm 50 – 70% lượng nước tưới so với các hình thức tưới thông thường. Sử dụng bón phân qua hệ thống nước tưới giúp kiểm soát được lượng phân bón, cải thiện sức khỏe cây trồng, cây trồng dễ hấp thu, giảm thiểu mức độ gây tác động xấu đến đất đai và mạch nước ngầm. Ngoài ra, hình thức tưới nhỏ giọt cũng không gây xói mòn, bạc màu đất.

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

HAGL sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nằm trong danh mục cho phép theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.

Sử dụng các nguyên vật liệu có thể tái sử dụng

Toàn bộ bao bì phân bón hóa học được tái sử dụng nhiều lần để đựng phân bón hữu cơ tự sản xuất và thu gom các tàn dư thực vật trong lô. Vật tư định hình và bao buồng chuối được tái sử dụng nhiều lần tránh thải một lượng lớn nilon, xốp ra môi trường. Các ống nước đã qua sử dụng bị đứt, gãy được đưa về các nhà máy của Công ty để tái chế.

Con người

Ngoài việc tuân thủ chế độ đối với người lao động theo quy định pháp luật, quy định về an toàn lao động, HAGL chăm lo sức khỏe nhân viên bằng việc hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.

AN TOÀN TRONG LAO ĐỘNG, CHĂM LO SỨC KHỎE CBNV

Ngoài việc tuân thủ chế độ đối với người lao động theo quy định pháp luật, quy định về an toàn lao động, HAGL chăm lo sức khỏe nhân viên bằng việc hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai; miễn giảm viện phí đối với nhân viên đang công tác tại nước ngoài, phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội giải quyết kịp thời và đầy đủ cho người lao động như chế độ bệnh tật, chế độ thai sản... Bên cạnh đó, Tập đoàn tổ chức các khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy, sơ cứu cấp cứu, an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật…

AN SINH NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trong những năm qua, HAGL luôn chú trọng xây dựng chính sách nhân sự và môi trường làm việc tốt, nhằm tạo điều kiện cho người lao động phát huy năng lực.

ĐẢM BẢO CÔNG BẰNG

Văn hóa cạnh tranh công bằng được áp dụng đối với người lao động từ khâu tuyển dụng, đào tạo, phát triển và cơ hội thăng tiến. HAGL ưu tiên sử dụng lao động địa phương và đặc biệt tôn trọng quyền bình đẳng giới, dành cơ hội phát triển công bằng cho cả nhân viên nam và nữ.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

HAGL khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để nhân viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Tập đoàn mở lớp huấn luyện nhận thức tiêu chuẩn ISO 9001, GLOBALG.A.P, Viet GAP, vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP, hướng dẫn vận hành an toàn máy móc, thiết bị tại các nhà máy và nông trường. Đối với người lao động từ các địa phương xa đến làm việc tại các nông trường, nhà máy, HAGL xây dựng các công trình phục vụ người lao động tại dự án như: nhà ở công nhân, nhà vệ sinh công cộng, tổ chức xe đưa đón… nhằm giúp CBNV yên tâm công tác.

10.000

Lao động phổ thông

1.748

Cán bộ, nhân viên
NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN
NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN
NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN
NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN
NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Global Gap

Sản phẩm

Đảm bảo với cây trồng

Sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nằm trong danh mục cho phép, không sử dụng thuốc cấm và ngoài danh mục, đảm bảo thời gian cách ly trước khi thu hoạch. Không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm. Chỉ sử dụng phân bón trong danh mục được phép sản xuất, có hạn sử dụng rõ ràng.Không sử dụng những loại phân bón không rõ nguồn gốc, không bao bì nhãn mác hoặc quá hạn sử dụng.

Đảm bảo với vật nuôi

01

Không tăng trọng

02

Không kháng sinh

03

Không đạm động vật

Trách nhiệm đối với cộng đồng

Với sứ mệnh "Vì cuộc sống tốt đẹp hơn", HAGL và các công ty con thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện xã hội. Trong năm 2023, HAGL đã hỗ trợ 4 tỷ đồng cho huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai để xây dựng 70 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ ở các xã Hà Bầu, xã Đak Sơ Mei, xã Hà Đông, xã Đak Krong, xã Hải Yang và xã Kon Gang. Đồng thời, Công ty đã hoàn thành xây dựng công trình giao thông nông thôn trên quê hương Anh hùng Wừu, xã Đắk Sơ Mei giúp bà con dân tộc thiểu số lấy nước sinh hoạt thuận lợi.

...

Cắt băng khánh thành đường đi đến “giọt nước” làng Tul Đoa, xã Đăk Sơ Mei.

...

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

...

Trường Tiểu học Lơ Pang phân hiệu Blen branch

...

HLV Kiatisuk trao quà cho bà con nghèo xã Ia Pết

...

Tham gia trận bóng đá thiện nguyện “Mừng Đảng - Mừng Xuân vì người nghèo” tặng hơn 200 phần quà Tết cho người nghèo

Báo cáo phát triển bền vững

Văn bản Năm Danh mục Ngày phát hành
Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 2023 Báo cáo phát triển bền vững 17/04/2024
Báo cáo phát triển bền vững năm 2022 2022 Báo cáo phát triển bền vững 16/01/2023
Quay lên đầu trang